โดรนถ่ายภาพยังไงให้ดูน่าสนใจแล้วจะเลือกโดรนถ่ายภาพรุ่นใหนดี
     โดรนเป็นเทคโนโลยีด้านอากาศยานมีการนำมาใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย โดรนถ่ายภาพก็เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่หลายๆคนสนใจ...
(เรื่องโดนใจ)

ความรู้เบื้องต้น

คอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์ ที่หลายๆคนรู้จัก และก็ใช้ประโยชน์กันหลากหลาย บ้างก็ใช้ทำงานเกี่ยวกับการจัดการเอกสาร เพราะเนื้อที่ในคอมพิวเตอร์สามารถจัดเก็บเอกสารได้เยอะมากๆ หลายๆคนอาจจะรู้จักคอมพิวเตอร์ในรูปแบบของความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ถ้าเป็นในโรงงานอุตสาหกรรมอาจจะใช้คอมพิวเตอร์ในการควบคุม (control) เครื่องจักรเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และต่อเนื่อง 

คอมพิวเตอร์ที่ผมสัมผัสได้ คำนวณตัวเลข ทำงานรับคำสั่งที่ซับซ้อนได้ดี มีหน่วยความจำที่สามารถบันทึกย้อนหลังได้เป็นสิบๆปี นับว่าเป็นความมหัศจรรย์ของเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก น้ำใส เลยแยก คอมพิวเตอร์ออกมาเป็นอีกหมวดหมู่ จากเทคโนโลยี เพราะคอมพิวเตอร์มีข้อมูล ที่น่าสนใจ น่าศึกษาเรียนรู้ ที่สำคัญ ความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ แหล่งเผยแพร่ความรู้ดีๆ ความรู้เชิงลึกที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์จริงๆ นั้นยังมีค่อนข้างน้อย ผู้เขียนมีความตั้งใจ ที่จะถ่ายทอดความรู้ที่มีประโยชน์ ตลอดการทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์กว่า 10 ปี ผ่านทางเว็บไซต์ น้ำใส ดอทคอม เรื่องราวที่นำเสนอเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ เป็นประสบการณ์จริงๆในการทำงาน

 

 

คอมพิวเตอร์จะแยกเป็น 3 ส่วนหลักๆ ตามชั้นเรียนก็จะแยกแบบนี้

  1. ฮาร์ดแวร์ (Hardware)
  2. ซอร์ฟแวร์ (Software)
  3. ผู้ใช้ (User) 

จากส่วนหลักๆนี้ ยังสามารถแบ่งคอมพิวเตอร์ได้อีกหลายลักษณะ ขึ้นอยู่กับความเข้าใจของแต่ละคน ที่แสดงให้เห็นเป็นลักษณะพื้นฐานเพื่อการทำความเข้าใจที่ง่าย และมองเห็นภาพชัดเจน ถ้าแบ่งประเภทแบบลึก ต้องอาศัยความเข้าใจที่มากขึ้น ซึ่งจะยังไม่เขียนไว้ในบทความนี้ จะเกริ่นไว้คร่าวๆ เพื่อให้ทุกท่านได้ติดตามเรื่องราวอีกมากมายเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ น้ำใส ดอทคอม ได้ที่นี่ https://www.facebook.com/knowledgebase

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ