โดรนถ่ายภาพยังไงให้ดูน่าสนใจแล้วจะเลือกโดรนถ่ายภาพรุ่นใหนดี
     โดรนเป็นเทคโนโลยีด้านอากาศยานมีการนำมาใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย โดรนถ่ายภาพก็เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่หลายๆคนสนใจ...
(เรื่องโดนใจ)

ความรู้เบื้องต้น

การใช้งานคอมพิวเตอร์เบื้องต้น

Computer 22 09 2562 001

     คอมพิวเตอร์เบื้องต้นเป็นอุปกรณ์ที่มีใช้งานกันตามบ้านและออฟฟิตจะเห็นได้ว่าคอมพิวเตอร์มีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม รวมรวบเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เบื้องต้นไว้ในบทความนี้ เพื่อให้คุณผู้อ่านได้ทราบเกี่ยวกับการใช้งานคอมพิวเตอร์เบื้องต้น
คอมพิวเตอร์เป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งซึ่งมีความสามารถที่หลากหลาย สามารถพิมพ์งาน สั่งปริ้นงาน เอกสาร เขียนแบบ เป็นเครื่องคิดเลข สามารถคำนวณสูตรต่างๆที่สลับซับซ้อนได้ ดูหนัง ฟังเพลง หรือจะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อเชื่อมต่อเครือข่าย เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเข้าสู่โลกออนไลน์ เพื่อค้นหาข้อมูล เข้าเว็บไซต์ งานด้านกราฟฟิคสื่อโฆษณาออกแบบป้ายไวนิล แม้แต่สร้างเป็นโปรแกรมจำลองเพื่องานออกแบบต่างๆ การใช้ 3D ออกแบบตกแต่งภายใน หรืองานขึ้นรูป 3D ที่ปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยม ยังมีงานอีกมากที่คอมพิวเตอร์เบื้องต้นสามารถจะทำได้
     การใช้คอมพิวเตอร์เบื้องต้นในชีวิตประจำวันทั่วไปที่ใช้กันตามบ้านโดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษาใช้ในการค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตเพื่อทำรายงาน ใช้ในการเขียนโปรแกรมเบื้องต้น ส่วนใหญ่แล้วก็จะรู้ถึงการเปิดเครื่องใช้งาน อุปกรณ์ต่อพวงหรือที่เรียกว่า Accessory อย่าง ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ หน้าจอคอมพิวเตอร์ เมาท์ คีย์บอร์ด เครื่องสำรองไฟ ปริ้นเตอร์ สายเชื่อมต่อ สายpower สายจอ สายแลน สายDATA สิ่งเหล่านี้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เบื้องต้นที่ผู้ใช้งานควรทราบ
     เมื่อคอมพิวเตอร์ได้ถูกพัฒนาทำให้ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ต่างๆที่ประกอบเป็นคอมพิวเตอร์ทำให้เกิดเป็นคอมพิวเตอร์ที่สามารถพกพาได้ อย่างคอมพิวเตอร์น็ตบุ๊ค แท็บเล็ต เมาท์และคีย์บอร์ดก็เป็นแบบไร้สาย Wireless ซึ่งจะเห็นสายจะลดลง เครื่องก็เล็กลงเพื่อความสะดวกในการพกพาติดตัวไปใหนมาใหนได้

Computer 22 09 2562 002
     คอมพิวเตอร์เบื้องต้นใช้งานเฉพาะทางอย่างงานด้านบัญชี ด้านการแพทย์ งานออกแบบก่อสร้าง ตกแต่งภายใน ระบบงานLogistics ระบบ Trackking ระบบ Control ในโรงงานอุตสาหกรรม งานเขียนแบบ งานด้านการตลาด การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีการใช้งานคอมพิวเตอร์เพื่อการทำงานที่สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น
     นอกจากนั้นแล้วยังใช้งานคอมพิวเตอร์เพื่อการเก็บข้อมูลทางสถิติ ซึ่งในปัจจุบันพบว่าข้อมูลจำนวนมหาศาลจำเป็นจะต้องหาที่รองรับข้อมูลมหาศาลเหล่านี้อย่าง BigData เพื่อประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลในขั้นต่อไป นับว่าเป็นคอมพิวเตอร์พื้นฐานที่จะสามารถต่อยอดไปสู่ข้อมูลที่มีปริมาณเยอะๆได้
     ยังไม่ได้พูดถึงคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานในส่วนของ IoT ที่เริ่มจะเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น คาดว่าอีกไม่นานการใช้งานคอมพิวเตอร์เบื้องต้นจะถูกเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งาน อย่างปัจจุบันการใช้งาน Social Network การมีตัวตนบนโลกออนไลน์ พฤติกรรมต่างๆ ในการใช้งานคอมพิวเตอร์เบื้องต้นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำหรับที่มีหลายๆที่ต้องการข้อมูลเหล่านี้ เพื่อนำไปใช้ในการปรับปรุงบริการ ผลิตภัณฑ์ นอกจากจะทราบเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์แล้ว ต้องเรียนรู้ว่าควรจะใช้งานและประโยชน์จากโลกออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัยด้วย

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ