จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย-จอง-ตั๋ว-แอร์-เอเชีย-วิธี-จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย-ราคา-ถูก-แอ-พ-จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย
     หลังจากสถานการณ์เริ่มผ่อนคลาย หลายๆท่านก็เริ่มมีแพลนเดินทางท่องเที่ยวกัน สำหรับท่านที่จะเดินทางโดยสายการบิน แล้วติดปัญหาเรื่องการจอง...
( เศรษฐกิจ)

เมนูอาหาร

10 ชนิดอาหารที่คนอยากลดน้ำหนักไม่ควรรับประทาน

10 ชนิดอาหารที่คนอยากลดน้ำหนักไม่ควรรับประทาน

AFS 07FEB 009 007

     อาหาร ขนม และเครื่องดื่มบางชนิด แม้ว่าจะมีสีสันและการตกแต่งที่ชวนให้น่ารับประทานแค่ไหน แต่อาหารเหล่านั้นอาจจะไม่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกายคนเราอย่างแท้จริง เพราะอัดแน่นไปด้วยไขมัน น้ำตาล แป้ง และสารอาหารที่เกินความจำเป็นต่อร่างกาย ทำให้เมื่อรับประทานเข้าไปในร่างกายส่งผลให้ความอ้วนเข้ามาเยือนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หากรับประทานสะสมเป็นเวลานานความอ้วนก็จะยิ่งเพิ่มเติมขึ้นมาจากการตามใจปาก และการรับประทานอาหารแบบไม่เลือก

Lose weight 4 10 2562 002

10 อาหารไทยมื้อเย็นไม่เกิน 250 แคลอรี่ โดย HealthyChill เฮลตี้สายชิล

อาหารที่คนไม่อยากอ้วนหรือคนที่กำลังลดความอ้วน ควรหลีกเลี่ยงแม้ว่าจะน่ารับประทานแค่ไหนก็ตาม มีดังนี้

  1. อาหารจานเดียวหรืออาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำมันจำนวนมากในการปรุง เช่น ข้าวหมูทอด ข้าวไข่ทอด ข้าวไก่ทอด ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ผัดหมี่ ผัดไทย เป็นต้น อาหารเหล่านี้ใช้น้ำมันจำนวนมากในการปรุงจึงทำให้น้ำมันอมอยู่ภายในอาหาร เมื่อรับประทานเข้าไปน้ำมันที่มากเกินไปก็จะไปเกาะอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายจนทำให้อ้วนขึ้น
  2. น้ำอัดลมและเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานนำ ในน้ำอัดลมนั้นจะมีส่วนผสมของน้ำตาลจำนวนมาก หากน้ำอัดลมที่มีสีสันหลากหลายทั้ง น้ำเขียว น้ำแดง น้ำส้ม และน้ำสีขาว จะยิ่งมีปริมาณน้ำตาลเป็นส่วนประกอบมากที่สุด น้ำผลไม้และน้ำหวานที่จำหน่ายอยู่ตามร้านสะดวกซื้อ ก็เต็มไปด้วยส่วนผสมของน้ำตาลที่มากกว่าส่วนผสมอื่นๆ ชา กาแฟ ที่นิยมซื้อดื่มในแต่ละวันก็เต็มไปด้วยน้ำตาลที่ทำให้อ้วนเช่นเดียวกัน
  3. แกงกะทิทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น แกงเขียวหวาน แกงไก่กะทิ และแกงอื่นๆ ที่มีส่วนผสมของของกะทิ เพราะแกงกะทิส่วนใหญ่จะเน้นความข้นของกะทิเป็นหลัก จึงใช้น้ำเปล่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้นในการปรุง ไขมันและน้ำตาลในกะทิแม้ว่าจะเป็นไขมันส่วนดี แต่หากร่างกายรับเข้าไปในปริมาณที่มากเกินไปก็จะส่งผลให้อ้วนได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน
  4. ข้าวขาหมู แม้ว่าหลายคนอาจจะมองว่าเมนูอาหารนี้ไม่ได้ผ่านการทอดหรือผัด จึงไม่น่าจะมีน้ำมันสะสมอยู่ภายในอาหาร แต่ในความจริงแล้วหนังหมูและชั้นไขมันของหมูยังคงอุดมไปด้วยน้ำมันอย่างเต็มที่ แม้ว่าจะผ่านการต้มหรือตุ๋นมาแล้วก็ตาม เมื่อรับประทานเข้าไปไขมันเหล่านั้นก็จะเข้าไปสะสมในร่างกายและทำให้ความอ้วนมาเยือนได้
  5. ข้าวมันไก่ ใครที่บอกว่ารับประทานไก่แล้วไม่อ้วนก็อาจจะเป็นเรื่องจริง แต่ไม่ใช่ทุกส่วนของไก่ที่จะรับประทานแล้วไม่อ้วน ข้าวมันไก่ใช้ส่วนของไขมันที่ได้จากการต้มไก่มาหุงข้าว มันไก่จึงซึมซับอยู่ภายในเม็ดข้าวมัน ไก่แม้ผ่านการต้มมาแล้วแต่หนังไก่ก็ยังเต็มไปด้วยไขมันอยู่ดี เมนูนี้จึงทำให้อ้วนได้ง่ายๆ แต่หากอยากรับประทานข้าวมันไก่แล้วไม่อ้วนต้องเลือกส่วนเนื้ออกไก่และไม่เอาหนัง ข้าวต้องรับประทานกับข้าวกล้องหรือขาวข้าวธรรมดาไม่รับประทานข้าวมัน
  6. ขนมทุกชนิด ขนมประเภทเบเกอรี่จะอุดมไปด้วย นม น้ำตาล แป้ง และสารเสริมอีกมาก ทำให้เบเกอรี่แต่ละชิ้นเต็มไปด้วยไขมันและความหวานที่เกินกว่าร่างกายต้องการ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วนง่าย ขนมประเภทที่ผ่านการทอดก็เต็มไปด้วยน้ำมันที่ทำให้อ้วน แม้ว่าจะช่วยให้เพลิดเพลินกับการรับประทาน แต่ความเพลิดเพลินในการรับประทานก็เต็มไปด้วยสาเหตุของความอ้วน
  7. สุกี้ทั้งสูตรน้ำและสูตรแห้ง หากมองด้วยสายตาสุกี้เป็นเมนูอาหารที่เน้นไปทางผักกว่าเนื้อสัตว์ แต่มันกลับไม่ใช่เมนูลดความอ้วนอย่างที่หลายคนรับประทานกัน เพราะสุกี้แห้งจะใช้น้ำมันในการผัด ส่วนสุกี้น้ำจะต้องรับประทานกับน้ำจิ้มสุกี้ที่เต็มไปด้วยส่วนผสมของน้ำตาลนั้นเอง
  8. fast food อาหารขยะที่กลับได้รับความนิยมในกลุ่มของคนไทย เพราะด้วยความน่ารับประทานและสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ บางชนิดมีการจัดส่งถึงที่ สร้างความสะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนเราได้พอสมควร แต่คุณรู้กันหรือไม่ว่า เมนูไก่ทอด เมนูพิซซ่า เบอร์เกอร์ชนิดต่างๆ มันฝรั่งทอดและอื่นๆ ต่างมีส่วนประกอบที่ทำให้ความอ้วนสะสมในร่างกายและทำให้อ้วนเร็วขึ้นกว่าอาหารชนิดอื่นๆ
  9. ไอศกรีม เมนูของหวานที่ให้ทั้งความสดชื่นและความวานอร่อย แต่อุดมไปด้วยนม น้ำตาล ครีมและกลิ่นต่างๆ ทำให้กลายเป็นเมนูที่ทำให้อ้วนง่ายมากยิ่งขึ้น
  10. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แม้รสชาติของเครื่องดื่มประเภทนี้จะมีรสชาติขมเป็นส่วนใหญ่ แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าส่วนผสมของเครื่องดื่มเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วเป็นน้ำตาล จึงทำให้ความอ้วนวิ่งตามเข้ามาร่างกายทุกครั้งที่ดื่ม

     อาหรทั้ง 10 เมนูที่กล่าวมาข้างต้น เป็นอาหารที่ทำให้เกิดความอ้วนได้ง่ายมากที่สุด หากไม่อยากกลับไปอ้วนหรืออยากลดความอ้วนให้ได้ผลสำเร็จ แนะนำว่าควรเลิกรับประทานอาหารที่กล่าวข้างต้นทั้งหมด เลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำให้ได้ปริมาณ 8 แก้วต่อวัน ออกกำลังกายให้บ่อยครั้ง เท่านี้ความผอมก็ไม่หนีไปไหนอย่างแน่นอน

ที่มาของรูป pixabay.com

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ