โดรนถ่ายภาพยังไงให้ดูน่าสนใจแล้วจะเลือกโดรนถ่ายภาพรุ่นใหนดี
     โดรนเป็นเทคโนโลยีด้านอากาศยานมีการนำมาใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย โดรนถ่ายภาพก็เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่หลายๆคนสนใจ...
(เรื่องโดนใจ)

สุขภาพทั่วไป

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

N11 3 2564 002

     เรามั่นใจว่าสำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายหรือคนที่กำลังจะเริ่มต้นออกกำลังกายการศึกษาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายนั้นก็มีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่กำลังเริ่มต้นออกกำลังกายการศึกษาวิธีการออกกำลังกายต่างๆเพื่อที่จะทำให้ร่างกายของคุณนั้นมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน

     และการออกกำลังกายที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้ก็มีด้วยกันหลากหลายมากมาย แบบหนึ่งที่หลายคนมักจะพูดถึงหรือแม้แต่คุณหมอเองก็มักจะแนะนำให้เราทำอยู่เป็นประจำทุกวันอย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมงหรือวันละ 1 ชั่วโมง ก็ดี และคำๆนี้เรามักจะได้ยินกันบ่อยๆนั่นก็คือคำว่าคาร์ดิโอ

     แต่เรามั่นใจว่าสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นการออกกำลังกายควรจะมีความสงสัยว่า จริงๆแล้วการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอคืออะไร

     ให้คิดง่ายๆเลยว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนั้นก็คือการแอโรบิค หลายคนอาจจะสงสัยว่าคล้ายกับการเต้นแอโรบิคหรือไม่ จริงๆแล้วการเต้นแอโรบิคก็เป็นการคาร์ดิโอแบบนึงแต่ความหมายของการคาร์ดิโอนั้นคือการที่เราจะทำอย่างไรก็ได้ให้ร่างกายของเรานั้นได้มีการเคลื่อนไหวที่เป็นการออกกำลังกายโดยการเน้นการกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือดและกระตุ้นระบบการเผาผลาญซึ่งแน่นอนว่ามันจะมีการครอบคลุมไปถึงการเสริมความแข็งแรงของหัวใจและปอดซึ่งแน่นอนว่าการกระทำแบบนี้นั้นจะทำให้ช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่และช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลง

     หลายคนอาจจะถามว่าถ้าอย่างนั้น ออกกําลังกายแบบคาร์ดิโอก็คือการเต้นแอโรบิคใช่หรือไม่คำตอบก็คือใช่การเต้นแอโรบิคถือเป็นการคาร์ดิโอแบบหนึ่งเพียงเท่านั้นแต่การคาร์ดิโอ แต่ยังมีการออกกำลังกายรูปแบบอื่นๆอีกมากมายโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการแบ่งออกเป็นแรงกระแทกต่ำกับแรงกระแทกสูง

     ซึ่งการออกกำลังกายแบบการกระแทกต่ำนั้นก็จะมีประเภทการว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน การเดิน หรือแม้แต่การพายเรือก็ถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำ

    ส่วนในการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกสูงนั้นก็จะประกอบไปด้วยการวิ่ง การกระโดดเชือก รายการแอโรบิค รายการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอไม่ได้มีแค่นี้เท่านั้นแต่อาจจะรวมไปถึงการเต้นซุมบ้า การออกกำลังกายในน้ำ รายการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท บอกเลยว่าการออกกำลังกายเหล่านี้นั้นถือเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะสมต่อสุขภาพที่สำคัญยังเป็นการลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บอีกด้วย

     ซึ่งในปัจจุบันหลายต่อหลายคนก็มีการออกมารณรงค์ว่าให้ทำการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์สำหรับคนที่ออกกำลังกายปกติและ 75 นาทีต่อสัปดาห์สำหรับคนที่ออกกำลังกายด้วยความเข้มข้นสูง วิธีการสังเกตเรื่องการออกกำลังกายความเข้มข้นสูงนั้นจะส่งผลให้หัวใจมีอัตราการเต้นอยู่ที่ 70-85 เปอร์เซ็นต์ของอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุด เอาเป็นว่าถ้าหากคุณคิดที่จะอยากออกกำลังกายอย่างน้อยให้คุณออกกำลังกาย 30 นาทีต่อวัน เพียงเท่านี้การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอก็จะช่วยให้คุณนั้นสามารถควบคุมน้ำหนักและช่วยระบบการทำงานหัวใจและหลอดเลือดให้ดีขึ้นอีกด้วย

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ