จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย-จอง-ตั๋ว-แอร์-เอเชีย-วิธี-จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย-ราคา-ถูก-แอ-พ-จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย
     หลังจากสถานการณ์เริ่มผ่อนคลาย หลายๆท่านก็เริ่มมีแพลนเดินทางท่องเที่ยวกัน สำหรับท่านที่จะเดินทางโดยสายการบิน แล้วติดปัญหาเรื่องการจอง...
( เศรษฐกิจ)

HUAWEI

HUAWEI จับมือ บริษัทในรัสเซีย ร่วมพัฒนาโครงข่าย5G สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์

ขอบคุณข่าวและภาพจาก China Xinhua News

    กระแสข่าวช่วงที่ผ่านมาเกี่ยวกับเรื่องราวของ HUAWEI เป็นที่ติดตามกันอย่างไกล้ชิด ตามกลางการแข่งขันทางเศษฐกิจ สำนักข่าวซินหัว China Xinhua News ได้รายงานว่า นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน เดินทางเยือนรัสเซียพบกับ นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ในกรุงมอสโก ซึ่งปีนี้ครบรอบ 70 ปี ของความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีนและรัสเซีย

     แม้ว่าบริษัท หัวเว่ย เพิ่งจะถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ สั่งแบนทางอ้อม โดยไม่ให้บริษัทของสหรัฐฯ ขายอุปกรณ์ไฮเทคให้กับหัวเว่ย โดยอ้างว่าเป็นภัยต่อความมั่นคง ซึ่งสหรัฐฯ ตั้งข้อสงสัยว่า รัฐบาลจีนอาจใช้อุปกรณ์ของหัวเว่ยในการสอยแนม แต่ทางหัวเว่ยยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

     โดยในวันพุธที่ 5 มิถุนายน หัวเว่ย บริษัทโทรคมนาคมใหญ่ที่สุดของประเทศจีน ได้ลงนามข้อตกลงกับบริษัท เอ็มทีเอส (MTS) ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำของรัสเซียแล้ว ทั้งนี้ ผู้นำทั้ง 2 ยังได้ตกลงร่วมกันว่า จะพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้าแบบทวิภาคี โดยใช้เงินสกุลหยวนและรูเบิล ไม่ใช้เงินดอลลาร์ของสหรัฐอเมริกา

China and Russia agreed on Wednesday to upgrade their relations to a comprehensive strategic partnership of coordination for a new era pic.twitter.com/3eB3wHHYSm

— China Xinhua News (@XHNews) 5 มิถุนายน 2562

     อย่างไรก็ตามการเคลื่อนไหวในช่วงระยะเวลาไกล้เคียงกันแบบนี้ทำให้คิดได้ว่า HUAWEI พยายามหาทางออกและสร้างพันธมิตรหรือกำลังจะสื่ออะไรบางอย่างให้ชาวโลกได้รับรู้ สิ่งที่จะตามมาต่อจากนี้ไป คอยดูว่าจะมีเทคโนโลยีอะไรใหม่เกิดขึ้น ซึ่ง Technology 5G เป็นเทคโนโลยีที่จีนผลักดันและน่าจับตามอง สำหรับจีนที่จะใช้ในเชิงพาณิชย์ในอนาคตอันใกล้นี้ กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน ระบุว่า อุตสาหกรรม 5G ของจีนได้สร้างความได้เปรียบในการแข่งขันโดยผสานนวัตกรรมอิสระเข้ากับความร่วมมือที่เปิดกว้าง พร้อมกันนั้นยังกล่าวด้วยว่า มาตรฐานของเทคโนโลยี 5G จะเป็นมาตรฐานระดับนานาชาติ ซึ่งกำหนดโดยผู้ทรงอิทธิพลในวงการอุตสาหกรรมนี้ในทั่วโลก และขณะนี้จีนเป็นเจ้าของสิทธิบัตรมาตรฐานอุตสาหกรรม (Standard Essential Patent) ในด้านเทคโนโลยี 5G อยู่มากกว่าร้อยละ 30 เป็นที่แน่นอนว่าจีนจะกระโดดไปใช้เทคโนโลยี 5G

     ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม คิดว่าเทคโนโลยีใหม่ๆที่จีนนำมาปรับใช้นั้นเป็นเครื่องมือที่จะทำให้มีความได้เปรียบ มีความรวดเร็ว กระชับ ฉับไว และการพัฒนาบุคลากรให้ทันกับเทคโนโลยีที่จะเกิดนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญ อย่าลืมกดไลท์&แชร์ บทความดีๆ ให้กับ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ด้วยจ้า แล้วน้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม จะนำเรื่องราวน่าสนใจมานำเสนอเป็นบทความให้ทุกท่านได้อ่านกัน

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ