โดรนถ่ายภาพยังไงให้ดูน่าสนใจแล้วจะเลือกโดรนถ่ายภาพรุ่นใหนดี
     โดรนเป็นเทคโนโลยีด้านอากาศยานมีการนำมาใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย โดรนถ่ายภาพก็เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่หลายๆคนสนใจ...
(เรื่องโดนใจ)

HUAWEI

รีวิว Huawei P40 Pro สมาร์ทโฟนสเปกสูง พร้อมกล้องที่โดดเด่น

รีวิว Huawei P40 Pro สมาร์ทโฟนสเปกสูง พร้อมกล้องที่โดดเด่น

Huawei P40 Pro

     Huawei P40 Pro เป็นสมาร์ทโฟนราคาถูก แต่คุณภาพระดับไฮเอนด์ อาจดูคล้ายกับรุ่น P30 Pro แต่รุ่น p40 pro นั้นมีปรับปรุงทั่ว ๆ ไป โดยจะเน้นไปที่กล้องเป็นหลัก พร้อมด้วยกล้องมุมกว้างพิเศษ นอกจากนี้ Huawei ยังได้ปรับปรุงการออกแบบด้วยส่วนโค้งทั้งสี่ด้านที่กระจกด้านหน้าและด้านหลัง ขุมพลังและพื้นที่เก็บข้อมูลก็มีการพัฒนาด้วย และยังนำเสนอความเร็วในระดับ 5G เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่แท้จริง เนื่องจากความขัดแย้งทางการค้าของสหรัฐฯ กับจีนในปี 2019 ทำให้ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีไม่สามารถใช้ Google Mobile Services แต่ถ้าไม่ติดเรื่องนี้ เราก็จะได้โทรศัพท์ที่มีกล้องที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

ดีไซน์ Huawei P40 Pro ที่หรูหราและเรียบง่าย

     ด้วยขนาด 6.58 นิ้ว Huawei p40 pro จึงมีขนาดไม่ใหญ่เกินไปและไม่เล็กเกินไป ทำให้สามารถถือได้ด้วยมือเดียวแบบสบาย ๆ แม้ว่ากระจกด้านหน้าของเครื่องจะมีความโค้งมนในทุกด้าน แต่ตัวหน้าจอเองก็ไม่ได้โค้งมากจนเกินไป โทรศัพท์มีความหนา 9 มม. แม้ว่าจะไม่บางมาก แต่ถ้าเทียบกับกล้องที่มีให้ก็คุ้มค่ากับขนาดและน้ำหนักของตัวเครื่อง ดีไซน์ของเครื่องมีความสดใหม่ กระจกสำหรับแสดงผลมีความโค้งทั้งสี่ด้าน ยึดด้วยกรอบโลหะขัดเงาที่ด้านบนสุดที่มุมของโทรศัพท์ Huawei กล่าวว่า สิ่งนี้ช่วยเพิ่มความทนทานให้กับอุปกรณ์ได้มากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องจริง เพราะการใช้โลหะที่มุมช่วยป้องกันการทำตกได้ ความโค้งและความเรียบของทุกด้าน ทำให้โทรศัพท์อยู่ในมือเราได้อย่างสบาย
Huawei P40 Pro 01กล้อง Huawei P40 Pro กับคุณภาพกล้องเหนือกว่าราคา

     กล้องหลักของ Huawei P40 Pro เกือบจะเหมือนกับกล้องของ P40 แต่ P40 Pro มี OIS เซ็นเซอร์ Ultra Vision 50MP ที่ใช้ร่วมกันนั้นน่าประทับใจ เลนส์รูรับแสง f/1.9 ทางยาว โฟกัส 23 มม. รวมกับพิกเซลรวมขนาดใหญ่ 2.44 ไมครอนเมื่อถ่ายภาพ 12MP ซึ่งถือว่าเยอะมากสำหรับโทรศัพท์ พิกเซลที่ใหญ่กว่าหมายถึงภาพถ่ายที่ดีกว่า ด้วยการซูมออปติคอล 5 เท่า ซึ่งเท่ากับทางยาวโฟกัส 125 มม.

     นอกจากนี้ยังมีกล้องอัลตราไวด์ 40MP อันทรงพลัง พร้อมรูรับแสง f/1.8 และมุมมองภาพ 18 มม. เช่นเดียวกับ Mate 30 Pro กล้องนี้จะทำหน้าที่เป็นกล้องจับภาพวิดีโอได้สองเท่า จึงสามารถจับภาพวิดีโอที่นิ่งมากเป็นพิเศษได้โดยไม่ต้องครอบตัด นอกจากนี้ยังมีออโต้โฟกัส เพื่อให้สามารถล็อกวัตถุในระยะใกล้ได้ และมีเซ็นเซอร์ระยะชัดลึก (ToF) สำหรับการถ่าย Portrait ที่ดีมากขึ้น และอีกมากมาย ภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้องหลักนั้นยอดเยี่ยมมาก ความละเอียด 50MP และเซ็นเซอร์ภาพ 12MP ที่ช่วยให้เก็บรายละเอียดได้มาก

     สำหรับกล้องอัลตราไวด์สามารถใช้งานได้หลากหลายด้วยโหมดมาโคร และระดับโฟกัส 18 มม. ก็เพียงพอแล้วในเฟรม กล้องเซลฟี่มีความละเอียด 32MP นั้นก็มากเพียงพอแล้ว และเซ็นเซอร์หลักถูกจับคู่กับกล้องรองเพื่อการปลดล็อกใบหน้าและเอฟเฟกต์ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีออโต้โฟกัสและถ่ายวิดีโอด้านหน้าในระดับ 4K การถ่ายวิดีโอของ P40 Pro ดูดีในทุกความละเอียด โดยเพิ่มขึ้นถึง 4K, 60fp ภาพที่ถ่ายด้วยกล้องหลักนั้นยอดเยี่ยมมาก มีความเสถียรเป็นอย่างดี

อายุการใช้งานแบตเตอรี ชาร์จเร็ว และใช้งานได้เต็มวัน

     เมื่อเปรียบเทียบกับโทรศัพท์รุ่นเรือธงรุ่นอื่น สิ่งที่ดีที่สุดของ Huawei ทำได้ดีกว่าในเรื่องของแบตเตอรีที่ถึกทน สามารถดูหนังและเล่นเกมได้โดยที่แบตเตอรีลดลงไปน้อยมาก ๆ ด้วยการชาร์จ 40W ซึ่งทำให้สามารถชาร์จแบตจาก 0-100% ได้ในเวลาประมาณ 50 นาที การชาร์จครึ่งชั่วโมงจะทำให้แบตเต็ม 80% นอกจากนี้ยังมีการชาร์จแบบไร้สาย 27W ที่รวดเร็วด้วยเช่นกัน
Huawei P40 Pro 02ประสิทธิภาพและซอฟต์แวร์รวดเร็วและยอดเยี่ยม แต่ไม่มี Google

     สมาร์ทโฟนของ Huawei ขับเคลื่อนโดย Kirin 990 ที่จับคู่กับ RAM 8GB ทำให้ Huawei p40 pro อาจไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่ทรงพลังที่สุด แต่ประสิทธิภาพนั้นไม่แพ้ใคร ทุกอย่างตั้งแต่การเล่นเกม ไปจนถึงการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน ไการตัดต่อภาพนั้นยอดเยี่ยมมาก ที่เก็บข้อมูลภายในของโทรศัพท์ที่ 256GB ก็เพียงพอแล้ว และยังรองรับการ์ดหน่วยความจำนาโนของ Huawei ด้วย ด้วยความเร็วข้อมูล 5G และ WiFi ที่รวดเร็ว พร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอที่แสดงผลที่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว และการปลดล็อกด้วยใบหน้าที่รวดเร็ว

     เนื่องจากสหรัฐอเมริกาสั่งแบน Huawei จึงทำให้แบรนด์ไม่มีบริการ Google ในเครื่อง ซึ่งหมายความว่าไม่มี Play Store แต่ก็มี AppGallery ที่เป็นร้านค้าแอปพลิเคชันของ Huawei โดยเฉพาะ แต่ก็จะไม่มีแอปพลิเคชันอย่าง Google Chrome, Youtube, Facebook, Instagram หรือ Google Maps แต่ก็สามารถใช้งานได้ผ่านเบราว์เซอร์ หรือดาวน์โหลดจาก Petal Search ได้ เป็นเครื่องมือค้นหาที่ดีมาก ๆ ของ Huawei ถ้าตัดเรื่องบริการ Google ที่ไม่มีออกไป ประสิทธิภาพซอฟต์แวร์ของ P40 Pro นั้นดีมาก UI ในส่วนของกล้องก็ไม่ซับซ้อน สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นและมีความเสถียรมาก Huawei ได้เสริม Android 10 ด้วยคุณสมบัติมัลติทาสก์ที่ยอดเยี่ยม แอปพลิเคชันและเกมยอดนิยมส่วนมากก็มีอยู่ใน AppGallery อยู่แล้ว

     Huawei p40 pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาค่อนข้างสูง แต่ถือว่าคุ้มค่าเมื่อพิจารณาจากฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และประสิทธิภาพของกล้องที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับการออกแบบและหน้าจอที่สวยงาม น่าเสียดายที่ไม่มีบริการของ Google อาจไม่เหมาะกับคนที่ทำงานกับบริการ Google เป็นหลัก แต่ถ้าหากคุณต้องการโทรศัพท์ที่มีคุณภาพกล้องที่ดีมาก ๆ และไม่ติดเรื่อง Google สมาร์ทโฟนเครื่องนี้ก็คุ้มค่าแก่การซื้ออย่างแน่นอน

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ