สังคมและวัฒนธรรม

ยาเสพติดเมื่อไหร่จะหมดไปจากประเทศไทย

     ดูข่าวเกี่ยวกับการจับคุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด คำถามที่มักจะเกิดขึ้น ยาเสพติดเมื่อไหร่จะหมดไปจากประเทศไทย ซึ่งเป็นคำถามที่คำตอบควรจะเป็นใครตอบ หรือเป็นคำถามที่หาคำตอบได้ยาก

     เชื่อว่าไม่มีใครที่สนับสนุน หรืออยากให้ลูกหลานไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเป็นแน่ แต่อีกมุมที่ยังมีกลุ่มคนที่เห็นเงินเป็นสำคัญ ที่ยังคงทำให้เกิดกระแสข่าวเรื่องยาเสพติดอยู่ไม่ขาดสาย เพราะมูลค่ามหาศาลจากการค้ายาเสพติดเป็นวิธีการสร้างรายได้ง่ายๆ แบบผิดกฏหมาย

     แต่จากข่าวนี้ ด้วยปริมาณการจับคุมมีเยอะ ทำกันเพยงแค่กลุ่มเหรอ ช่างกล้าได้ขนาดนี้ ขนาดถึงกับขนด้วยรถบรรทุกเลยนะ ซึ่งก็เป็นคำถาม ที่ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม มีกระบวนการหรือใครบ้างที่เกี่ยวข้องถึงทำได้ขนาดนี้ แล้วอย่างนี้คำถามเดิม ยาเสพติดเมื่อไหร่จะหมดไปจากประเทศไทย ก็กลับมาอีกครั้ง ซึ่งดูจากข่าวนี้แล้ว น่าจะหมดไปได้ยาก

     ตราบใดที่การค้ายาเสพติดยังคงมีผลประโยชน์ และหน่วยงานโดยตรง หรือสายข่าวไม่ได้ทำหน้าที่ตามที่ตั้งไว้ ข่าวแบบนี้ก็จะมีอยู่บนสื่อแบบไม่มีที่จบสิ้น เราจะไปบอกว่าผู้เสพอย่าเสพนะ หรือบอกว่าผู้ผลิตอย่าผลิตนะ ในเมื่อมูลค่ามันยังคงมีอยู่ สิ่งเหล่านี้คงจะแก้ได้ยาก

     คงได้แค่เพียงกระตุ้นเตือนถึงพิษภัยของยาเสพติด อยากให้มองภาพรวมกัน ว่ามีผลกระทบยังไง ยาเสพติดนั้นถ้าดูข้อมูลแล้วมีแต่ผลเสีย ซึ่งหลายๆคนก็ทราบดี แต่ก็ยังมีการขนกันเป็นว่าเล่น ซึ่งเป็นข้อสงสัยว่าสามารถขนกันได้เยอะขนาดนี้เลยเหรอ เค้าคิดยังไงถึงทำได้อย่างนั้น หรือเงินบังหน้าจนมองอย่างอื่นไม่เห็นใช่ใหม แล้วเคยขนเยอะขนาดนี้กี่รอบแล้ว เป็นคำถามที่วนเวียน หาคำตอบไม่ได้ ถามว่าขนไปกี่รอบแล้วถึงครั้งนี้ได้โดนจับ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ไม่ทราบและก็ไม่อยากจะทราบด้วย แต่ก็หวังเล็กๆ ว่าสักวัน ยาเสพติดจะหมดไปจากประเทศไทย นะ

     สำหรับ บทความดีๆ นี้เป็นบทความพิเศษ ไม่อยากให้ข่าวแบบนี้ผ่านมาแล้วผ่านไป อยากให้ใส่ใจและแก้ปัญหากันอย่างจริงจัง เพราะเมื่อเกิดขึ้นแล้วมันเป็นภาพลักษณ์ของประเทศ เป็นสิ่งที่เราไม่อยากรับรู้แต่ต่างชาติเค้าจับตาดูอยู่ ซึ่งปัญหาแค่นี้แก้ไข้ไม่ได้ แล้วเราจะเป็นผู้นำในภูมิภาคได้อย่างไรหล่าว น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม หวังว่าจะไปกระตุ้นต่อมความคิดของใครบางคนให้เห็นจุดสำคัญที่จะแก้ปัญหาได้ ถ้าหากว่าผู้อ่านเห็นว่ามีประโยชน์ฝากแชร์ด้วยจ้า

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ