ภาคกลาง

เที่ยวนครนายก….ดูพระอาทิตย์ตกที่อ่างเก็บน้ำ

nakornnayok 8 10 2560 001

ภาพประกอบ เขื่อนขุนด่านปราการชล

นครนายก เป็นจังหวัดในภาคกลางอีกจังหวัดหนึ่ง ที่มีความสวยงามของธรรมชาติไม่แพ้กับจังหวัดอื่น ๆ ซึ่งในการมาเที่ยวนครนายกทั้งที เราจะพาคุณไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง แต่จะเป้นสถานที่ใดนั้น ต้องไปติดตาม
1.เที่ยวน้ำตก
     จังหวัดนครนายก เป็นจังหวัดที่มีน้ำตกเยอะมาก ซึ่งแต่ละที่ล้วนมีความงามที่แตกต่างกัน ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวธรรมชาติ เล่นน้ำตกแบบเย็นชื่นใจ ต้องไม่พลาดน้ำตกที่เราจะแนะนำต่อไปนี้

  • น้ำตกวังตะไคร้

     เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก อยู่ท่ามกลางป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ เป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งในการมาเที่ยวชมและพักผ่อนหย่อนใจ สามารถมาทั้งครอบครัว เพื่อน หรือแม้แต่มาเป็นคู่ น้ำตกวังตะไคร้นี้มีน้ำเย็นชื่นใจ หากมาเที่ยวก็ควรที่รักษาธรรมชาติให้อยู่คู่กับเราไปนาน ๆ

  • น้ำตกนางรอง

     เป็นน้ำตกที่มีผู้คนนิยมไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ด้วยการเดินทางที่สะดวกและอยู่ห่างจากกรุงเพทมหานครเพียงแค่ 100 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นน้ำตกที่มีการลดหลั่นกันเป็นชั้น ๆ ไม่สูงมาก และยังมีความสวยงามไม่แพ้กับน้ำตกอื่น ๆ

  • น้ำตกสาลิกา

     เป็นน้ำตกที่ไหลจากหน้าผาสูงลงมาด้านล่าง มีทั้งหมด 9 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นจะมีความงดงามที่แตกต่างกัน และยังเป็นน้ำตกที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อีกด้วย
2. อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ
เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของจังหวัดนครนายก มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก มีน้ำตลอดปี และยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มาชมพระอาทิตย์ตกได้ บรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา เหมือนได้รับอ้อมกอดจากธรรมชาติที่หาไม่ได้จากสังคมเมืองที่มีแต่ความวุ่นวาย
3.เขื่อนขุนด่านปราการชล
เป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลกด้วย และในปัจจุบันยังถือได้ว่า สถานที่แห่งนี้เป็นแลนมาร์คของจังหวัดนครนายกเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสถานที่ที่มีผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวชมวิวกันเป็นจำนวนมาก และยังมีการให้บริการรถรางนำชมรอบ ๆ ตัวเขื่อนอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ของเขาใหญ่ได้จากบริเวณสันเขื่อน

nakornnayok 8 10 2560 002

คลิ๊กเพื่อรับชมวิด๊โอ

     หากใครที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน การเรียน และอยากไปพักผ่อนยังสถานที่ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ก็ลองแวะมาเที่ยวที่นครนายก ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีความงดงามของธรรมชาติที่รอให้คุณได้สัมผัส อีกทั้งการเดินทางก็สะดวกเพียงแค่ขับรถมา100 กว่ากิโลเมตรเท่านั้นก็ถึงแล้ว หรือหากดินทางด้วยรถสาธารณะก็เดินทางได้ง่ายและสะดวกเช่นเดียวกัน

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ