ภาคกลาง

นนทบุรี มีเวลาวันเดียวก็เที่ยวได้

nontaburi 24 03 2561 001

     จังหวัดนนทบุรี ตั้งอยู่ในเขตปริมณฑลใกล้กับกรุงเทพมหานคร และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง การเดินทางก็สะดวก มีเวลาวันเดียวก็สามารถไปท่องเที่ยวได้หลายที่ แต่ละที่จะมีความสวยงามและน่าไปเยือนอย่างไรบ้าง ต้องไปติดตาม
     • วัดบางบัวทอง
ก่อนที่จะไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ของจังหวัดนนทบุรี เราก็ควรไปไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคลก่อน ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว และที่วัดบางบัวทองแห่งนี้ เป็นวัดที่มีความสวยงาม และร่มรื่นอีกด้วย

nontaburi 24 03 2561 002     • เกาะเกร็ด
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่มีผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวกัน ที่เกาะเกร็ดแห่งนี้เป็นชุมชนมอญที่มีประเพณี และวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม อีกทั้งยังอนุรักษ์ประเพณีที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานอีกด้วย เกาะเกร็ดมีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา ซึ่งเป็นสินค้าพื้นเมืองที่เป็นของฝากอันโด่งดัง ด้วยกรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิมที่ปั้นด้วยมือ และการแกะลายที่ต้องใช้ฝีมือและความชำนาญสูง ทำให้เครื่องปั้นดินเผาที่เกาะเกร็ดแห่งนี้มีเสน่ห์และมีลวดลายที่สวยงาม ไม่เหมือนใคร แต่ที่นี่ไม่ได้มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผาเท่านั้น แต่ยังมีสินค้าอื่น ๆ อีก เช่น ขนมโบราณรสชาติอร่อย ที่หาชิมได้ยากในปัจจุบัน และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมาในการนั่งเรือเที่ยวชมรอบ ๆ เกาะเกร็ดอีกด้วย ใครที่มีเวลาเที่ยวน้อย ลองแวะมาเที่ยวที่นี่ รับรองได้ได้รับความสนุกและชิมอาหารอร่อยแบบไม่ต้องรอวันหยุดยาว

nontaburi 24 03 2561 003      • ตลาดน้ำ
จังหวัดนนทบุรีมีตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงอยู่หลายแห่ง ซึ่งแต่ละแห่งก็มีเสน่ห์และความน่าสนใจที่แตกต่างกัน จะมีที่ไหนบ้างไปดูเลย
          o ตลาดน้ำบางคูเวียง
เป็นตลาดผลไม้ ที่มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าพายเรือนำผลไม้จากสวนของตัวเองมาขายที่ตลาดน้ำแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ให้ได้เลือกซื้อกัน แต่หากจะมาที่ตลาดน้ำแห่งนี้ต้องมาวันเสาร์-อาทิตย์ และควรมาในช่วงเช้า เพราะหากบ่าย ๆ ตลาดก็จะวาย จะไม่ได้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนที่นี่

nontaburi 24 03 2561 004          o ตลาดน้ำวัดวังตะเคียน
หากว่าใครที่ไม่มีวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แต่อยากไปเที่ยวตลาดน้ำก็ไม่ต้องน้อยใจ ลองมาแวะที่ตลาดน้ำวัดตะเคียนแห่งนี้ เพราะที่นี่เปิดทุกวัน ภายในตลาดน้ำจะมินค้ามากมายหลายอย่างให้เลือก เช่น ขนมไทยโบราณ ผลไม้ และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสด้วย เช่น การถีบจักรยานน้ำ การล่องเรือชมวิถีชีวิตของผู้คนริมน้ำ มาเที่ยวที่นี่รับรองว่าสนุก อิ่มอร่อย และประทับใจมากเลยทีเดียว

nontaburi 24 03 2561 005

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ