ภาคกลาง

สวนผึ้ง เที่ยวที่นี่มีแต่ความสุข

อยากเที่ยวไปใหน ไปกัน สำหรับ บทความนี้ น้ำ ใ ส ด อ ท ต อ ม พาไปสวนผึ้ง เที่ยวที่นี่มีแต่ความสุข

อำเภอสวนผึ้ง เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดราชบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ  ของเมืองไทย เพราะมีความสวยงามทางธรรมชาติและมีอากาศที่บริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีที่พักเก๋ ๆ ที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ที่อยู่ที่นี่อีกด้วย ไปเที่ยวสวนผึ้งทั้งทีจะต้องไปเที่ยวไหนบ้าง มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลย

     อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง
               ที่นี่เป็นฟาร์มอัลปาก้าที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เป็นดินแดนที่เลี้ยงอัลปาก้าน่ารัก ๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมาชาติ ให้คุณได้ไปสัมผัส  นอกจากนี้ที่นี่ยังเลี้ยงสัตว์ชนิดอื่น ๆ ด้วย เช่น จิงโจ้แคระ กระต่ายยักษ์ หนูตะเภา ภายในยังมีกิจกรรมให้คุณได้ร่วมสนุก เช่น การป้อนอาหารสัตว์  และกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

      บ้านหอมเทียน

               ที่นี่จำหน่ายเทียนหอมรูปร่างต่าง ๆ เป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน แต่ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้นักท่องเที่ยวทำด้วย เช่น การทำเทียนด้วยตัวเอง บริการนวดแผนไทย และที่น่าสนใจและประทับใจนักท่องเที่ยวมากที่สุด นั่นก็คือ มุมถ่ายรูป ที่มีแต่มุมเก๋ ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้แชะภาพเก็บไว้เป็นทีระลึก

     ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์

               ไร่องุ่น เป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ให้คุณได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงาม นอกจากนี้ทางไร่ยังมีให้บริการกางเต้นท์เพื่อให้คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์แบบส่วนตัวอีกด้วย

     ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

               เป็นธารน้ำร้อนธรรมชาติ ที่มีต้นน้ำมาจากเทิอกเขาตะนาวศรี ซึ่งมีน้ำไหลทั้งปี อุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ 120-136 องศาฟาเรนไฮต์ และในฤดูหนาวสวนผึ้งจะมีอากาศเย็น ในช่วงเช้าจะมีไอน้ำจากธารน้ำร้อนลอยขึ้นมาเป็นไอหมอกที่มีความสวยงามมาก คุณต้องลองมาสัมผัสด้วยตาของคุณเอง แล้วคุณจะรู้ว่าความงามของธรรมชาตินั้นมีเสน่ห์มากแค่ไหน

     พิพิธภัณฑ์ภโวทัย หรือ สวนภูมิปัญญาชาวบ้าน

     ที่นี่คุณจะได้สัมผัสถึงคุณค่าของความเป็นไทยอย่างแท้จริง ภายในจะจัดแสดงวัตถุโบราณของชนชั้นสูงในสมัยรัชกาลที่ 5 เช่น ถ้วยชาม เครื่องเบญจรงค์ กาน้ำชา และ รถม้า  เป็นต้น รวมทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ความและแสดงถึงเป็นไทย ที่นี่เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  นอกจากนี้ยังมีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

     เป็นอย่างไรกันบ้าง กับการที่เราพามาเที่ยวที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีแห่งนี้ ที่นี่เป็นแหล่งโอโซนที่มีอากาศดีตลอดทั้งปี มีสถานที่ท่องเทียวให้เลือกมากมายหลากหลาย หากคุณได้ไปเที่ยวสวนผึ้งแล้วคุณจะได้มากกว่าคำว่า การพักผ่อน ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ที่คุณไม่เคยได้สัมผัส เก็บกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวกันเลย

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ