โดรนถ่ายภาพยังไงให้ดูน่าสนใจแล้วจะเลือกโดรนถ่ายภาพรุ่นใหนดี
     โดรนเป็นเทคโนโลยีด้านอากาศยานมีการนำมาใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย โดรนถ่ายภาพก็เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่หลายๆคนสนใจ...
(เรื่องโดนใจ)

ภาคกลาง

นั่งรถไฟเที่ยวกาญจนบุรีสถาน ที่ ท่องเที่ยวใน 1 วัน

N14 3 2564 001

     ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะลองนั่งรถไฟไปเที่ยวที่ใดที่หนึ่งเราขอแนะนำให้คุณลองนั่งรถไฟไปเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรีดูเพราะที่แห่งนี้นั้นถือเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวที่อยากจะไปค้นพบความคลาสสิกของสถานที่ทางประวัติศาสตร์ และแน่นอนว่าอีก 1 จังหวัดที่เป็นที่นิยมและมีการพูดถึงในประวัติศาสตร์กันมากก็คงจะหนีไม่พ้นกาญจนบุรีเพราะกาญจนบุรีถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีชื่อเสียงซึ่งเกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่ 2

     สำหรับใครก็ตามที่กำลังวางแผนว่าจะนั่งรถไฟไปเที่ยวกาญจนบุรีเราขอแนะนำให้คุณเลือกช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์นั่นก็เพราะว่าทางการรถไฟจะมีการรถไฟนำเที่ยวขบวนพิเศษเพื่อที่จะให้คุณได้ไปท่องเที่ยวที่กาญจนบุรีแบบเต็มที่โดยแบบไปเช้าเย็นกลับ

     สำหรับการจองตั๋วรถไฟในปัจจุบันนั้นก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่คุณเข้าไปใช้บริการเว็บไซต์ dticket.railway.co.th แล้วเรื่องหัวข้อท่องเที่ยวกับการรถไฟแห่งประเทศไทย แล้วเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวเป็นน้ำตกไทรโยคน้อย เพียงเท่านี้คุณก็จะเข้าไปพบกับการจองตั๋วรถไฟรวมไปถึงราคาในแต่ละเที่ยว

     ทันทีที่คุณก้าวขึ้นสู่ ขบวนรถไฟ ร้านขบวนรถไฟร้านได้เดินทางออกจากชานชลาคนจะพบว่าระหว่างสองข้างทางนั้นจะพบแต่ความสวยงามทางธรรมชาติ ทั้งสองข้างทางของขบวนรถไฟใช้ระยะเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ คุณก็จะสามารถพบกับสถานีสะพานแควใหญ่ซึ่งอยู่ติดกับสะพานข้ามแม่น้ำแควซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางสายมรณะ โดยถ้าหากคุณเดินทางมากับขบวนรถไฟนำเที่ยวขบวนพิเศษทางการรถไฟจะมีการจอดให้คุณลงไปถ่ายรูปวิวสวยๆบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแควซึ่งบอกได้เลยว่ามีความสวยงามและถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี และถ้าหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมายังที่แห่งนี้อย่าลืมที่จะทำการเก็บภาพบรรยากาศรวมไปถึงรอถ่ายภาพช่วงที่รถไฟกำลังจะข้ามสะพานด้วยบอกเลยว่ามีความสวยงามเป็นอย่างมาก ต่อจากนั้นทางรถไฟจะมีการเดินทางมาอีกเรื่อยๆจนกระทั่งถึงช่วงไฮไลท์ของเส้นทางรถไฟสายมรณะนี้นั่นก็คือถ้ำกระแซ

     ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงที่มีความสวยงามที่สุดเพราะ เส้นทางนั้นจะเป็นเส้นทางโค้งไปตามภูเขาที่มีความยาวกว่า 400 เมตรซึ่งอีกฝั่งจะเป็นแม่น้ำแควน้อยถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดถ้าหากคุณได้ผ่านก็ควรจะหยิบกล้องขึ้นมาเพื่อทำการเก็บบรรยากาศสวยงามแห่งนี้ และสุดท้ายที่ทางรถไฟจะวิ่งต่อมานั่นก็คือสถานีน้ำตกซึ่งจะอยู่ติดกับน้ำตกไทรโยคน้อย ซึ่งบอกได้เลยว่าถือเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน มีความสวยงามทางธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นต้นไม้นานาพันธุ์โขดหินปูนที่มีความลดหลั่นกันอย่างสวยงามบอกได้เลยว่าการได้มาเที่ยวน้ำตกแห่งนี้คุณจะได้พบกับความร่มรื่น ที่จะช่วยทำให้วันหยุดของคุณนั้นมีความผ่อนคลายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้หากคุณทำการเดินต่อไปอีกไม่ไกลคุณจะพบกับร่องรอยของเส้นทางสายมรณะและรถจักรไอน้ำ c56 หมายเลข 72 ที่มีการผลิตในประเทศญี่ปุ่นโดยมีการนำมาใช้ ต่อมาทางการรถไฟได้มีการมอบให้จังหวัดกาญจนบุรีเอาไว้ตั้งที่น้ำตกไทรน้อยเพื่อถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนุสรณ์ทางประวัติศาสตร์และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเรียกได้ว่าถ้าหากคุณได้เดินทางมาที่กาญจนบุรีควรจะได้พบว่าจังหวัดแห่งนี้นั้นถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานและถือได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทยถ้าหากมีโอกาสในช่วงวันหยุดสัก 1 วันหรือ 2 วันเราขอแนะนำให้คุณมาเที่ยวที่นี่เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศจากภูเขาและทะเล

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ