ภาคตะวันออก

วันหยุดนี้….เที่ยวพัทยากันไหม

11 04 2561 005

     พัทยาเป็นเขตปกครองพิเศษ ที่อยู่ในจังหวัดชลบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรู้กัน อีกทั้งการเดินทางก็ง่ายและสะดวก ไม่ไกลจากกรุงเทพ มีเวลาน้อยก็สามารถเที่ยวได้ ไปกันดีกว่าว่าพัทยาจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง
     ตลาดน้ำสี่ภาค
     เป็นตลาดน้ำที่รวบศิลปวัฒนธรรม 4 ภาคมาไว้ที่นี่ทีเดียว เป็นสถานที่ในการมาเดินเล่น ช้อปปิ้งและเรียนรู้วัฒนธรรมที่ผสมผสานกัน ภายในจะขายสินค้าที่หลากหลาย ทั้งของที่ระลึก ของฝาก เสื้อผ้า อาหารการกินต่าง ๆรวมทั้งไฮไลท์เด็ดที่ชาวต่างชาติชื่นชอบมากนั่นก็คือ เนื้อจระเข้ปิ้ง ที่โด่งดัง หากคุณอยากลองชิมก็แวะมาเที่ยวที่นี่ได้ การเดินทางมายังตลาดน้ำสี่ภาคก็ง่ายและสะดวกหาไม่ยาก อยู่ ติดริมถนนเลย

11 04 2561 004      หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช
     หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมายาวนาน เป็นที่รู้จักทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นั่นคือ สวนนงนุช แต่ตอนนี้สวนนงนุชได้เปิดโซนท่องเที่ยวใหม่ นั่นก็คือ โซนหุบเขาไดโนเสาร์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่เหมือนกับได้เข้าไปผจญภัยในยุคล้านปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้อีกด้วย เช่น ทีเร็กซ์ ไทรเซอราทอปส์ แร็ปเปอร์ ไทแรนโนซอรัส เป็นต้น

11 04 2561 006

ขอบคุณที่มารูปภาพ : http://img4.tnews.co.th/userfiles/images/IMG_1669(4).JPG

     FROST Magical Ice of Siam
     ที่สุดแห่งความเย็น กับอาณาจักรน้ำแข็งแห่งนี้ ใครที่อยากหนีอากาศร้อน ๆ ไปสัมผัสกับอาณาจักรเอสคีโมแห่งขั้วโลกเหนือสักครั้ง ขอแนะนำเป็นที่นี่เลย ภายในจะเป็นปะติมากรรมน้ำแข็งที่มีความสวยงาม ถูกสร้างด้วยช่างที่มีฝีมือ จะถูกแบ่งเป็นทั้งหมด 2 โซน ได้แก่ โซนประติมากรรมทรายขาว และโซนโดมน้ำแข็งติดลบ -10 องศา มาเที่ยวที่นี่รับรองเย็นฉ่ำกลับบ้านอย่างแน่นอน

11 04 2561 007      Pattaya Sheep Farm
     เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ที่นี่มีพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ ภายในจะมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำอีกมากมาย เช่น การให้อาหารแกะ การป้อนนมลูกแกะ และการถ่ายรูปตามจุดต่าง ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อคนรักการถ่ายรูปโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังอิ่มอร่อยไปกับอาหารที่รสชาติดีภายในฟาร์มด้วย ไปต้องเดินทางไกลไปถึงเขาใหญ่ปากช่อง ก็มาเที่ยวแบบชิว ๆ สไตล์คันทรีได้ที่นี่

11 04 2561 008      เป็นอย่างไรกันบ้างกับการท่องเที่ยวพัทยา ที่เรานำมาฝากกันใครที่เบื่อทะเลแล้ว ก็ลองไปเที่ยวสถานที่อื่น ๆ ดูบ้างรับรองว่าสนุกและประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเป็นการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน โดยเวลาน้อยแต่ก็สามารถเที่ยวได้หลายที่ เดินทางง่ายและสะดวกขนาดนี้มาเที่ยวพัทยากี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ