ภาคเหนือ

ที่ เที่ยว เชียงใหม่ สัมผัสวัฒนธรรมเมืองหนาว

chiang mai 13 11 2562 001

     เมื่อเริ่มเข้าสู่หน้าหนาว นักท่องเที่ยวจะนึกถึงที่ เที่ยว เชียงใหม่ด้วยภูมิประเทศที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศ ทุกๆปีนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศ อากาศที่หนาว สำหรับที่ เที่ยว เชียงใหม่มีทั้งสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ชื่นชมกับสถานที่เที่ยว เชียงใหม่ ที่เป็นวิถีความเป็นอยู่แบบดั้งเดิมของชาวเขา หรือจะเป็นวิถีชีวิตสมัยใหม่ในตัวเมืองเชียงใหม่ สำหรับบทความนี้ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม จะพาคุณไปอ่านไปสัมผัสกับสถาน ที่ ท่องเที่ยว เชียงใหม่ สูดอากาศที่สดชื่น ชมความงามของพันธุ์ไม้เมืองหนาว

chiang mai 13 11 2562 002

     เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ความมายาวนาน มีวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมที่เป็นเอกลักษณ์ที่สามารถดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยว เชียงใหม่ สถาน ที่ เที่ยว เชียงใหม่ หลายๆที่นั้นเป็นจุดหมายที่หลายๆคนอยากมาสัมผัส แน่นอนว่ามาเชียงใหม่ ที่ เที่ยวที่นักท่องเที่ยวไปกัน คือ ดอยอินทนนท์เดิมมีชื่อว่า “ดอยหลวง” หรือ “ดอยอ่างกา” ดอยหลวง ที่มีความหมายว่า ภูเขาที่มีขนาดใหญ่ หลายๆท่านมักจะเรียกดอยอ่างกา จากเรื่องเล่าว่า ห่างจากดอยอินทนนท์ออกไปทางทิศตะวันตกประมาณ 300 เมตรน่าจะได้ มีหนองน้ำอยู่แห่งหนึ่งที่ลักษณะเหมือนกับอ่างน้ำสมัยก่อนนั้นจะมีฝูงกามากมาย ไปเล่นน้ำกันมากมาย พูดได้ว่าเป็นแหล่งรวมอีกาเลยก็ว่าได้ จากนั้นมาจึงเรียกว่า "อ่างกา" ต่อมาจึงรวมเรียกว่า ดอยอ่างกา ดอยอินทนนท์ นี้เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัยซึ่ง พาดผ่านจากประเทศเนปาล ภูฐาน พม่า และมาสิ้นสุดที่นี่ แค่สถานที่แรกก็ดูจะเป็นสถานที่เที่ยว เชียงใหม่มีความรู้น่าสนใจมากๆ ที่ครั้งหนึ่งมาเที่ยว เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจะต้องมาที่นี่

chiang mai 13 11 2562 003

     สถาน ที่ ท่องเที่ยว เชียงใหม่ที่ฮิตกันเป็นแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันก็คือ พระบรมธาตุดอยสุเทพ สักครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องมาขึ้นดอยเพื่อสักการะพระบรมสารีริกธาตุเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต วัดพระธาตุดอยสุเทพ สร้างขึ้นเมื่อต้นพุทธศตวรรษที่ 19 ในสมัยพระเจ้ากือนาธรรมิกราช เจ้าหลวงเมืองเชียงใหม่องค์ที่ 6 เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุที่ได้ทรงอัญเชิญมาจากเมืองศรีสัชนาลัย วัดพระธาตุดอยสุเทพถือเป็นพระอารามหลวง ชั้นโท ชนิดราชวรวิหารและเป็นปูชนียสถานคู่เมืองเชียงใหม่นับตั้งแต่โบราณกาล วัดพระธาตุดอยสุเทพเป็นวัดที่มีความสำคัญในแง่ประวัติศาสตร์ เป็นที่รู้จัก เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากวัดหนึ่งของประเทศไทย ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทางทิศตะวันตกประมาณ 14 กิโลเมตร อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,053 เมตร อยู่ในเขตตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ดอยสุเทพ แต่เดิมเป็นที่อยู่อาศัยของฤๅษี มีนามว่า สุเทวะ เป็นภาษาบาลี มีความหมายว่า เทพเจ้าที่ดี ซึ่งตรงกับความหมายของคำว่า สุเทพ นั่นเอง เพราะฉะนั้นจึงได้ ชื่อว่า ดอยสุเทพ ซึ่งมาจากชื่อของฤๅษี สุเทวะฤๅษี น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม แนะนำสำหรับคุณผู้อ่านไปกราบไหว้ขอพรปีละครั้ง โดยเฉพาะช่วงไกล้เทศกาลปีใหม่จะมีผู้คนหลั่งไหลกันมากราบไหว้จำนวนมาก

chiang mai 13 11 2562 004

     และก่อนจะจบกับบทความนี้สำหรับสถาน ที่ ท่องเที่ยว เชียงใหม่ซึ่งยังมีอีกหลายที่ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม จะแนะนำนั่นคือ "ดอยปุย" บอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆ ยิ่งมาเที่ยว เชียงใหม่ช่วงหน้าหนาวด้วยละก็ อากาศจะเย็นสบายแบบอยากอยู่ที่นี่ไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว ชมไร่สตรอเบอรี่แบบขั้นบันได ปลูกลดหลั่นตามไหล่เขา บรรยากาศสวยงามเคล้าสายหมอก เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ยังมีอีกหลายสถาน ที่ ท่องเที่ยว เชียงใหม่ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม จะนำเสนออีกในบทความต่อๆไป ฝากคุณผู้อ่านกดไลท์ กดแชร์ให้กับบทความนี้ด้วยจ้า กับที่เทียวเชียงใหม่บรรยากาศเมืองหนาว

     แนะนำที่ เที่ยว เชียงใหม่

     ยู นิมมาน เชียงใหม่, ที่พัก เชียงใหม่ ไม่ไกลตัวเมืองเชียงใหม่

     บ้านพระสิงห์ เชียงใหม่ 1, ที่พัก เชียงใหม่

     ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท, ที่พัก เชียงใหม่

     ดูโรงแรมใน เชียงใหม่ ทั้งหมด คลิ๊ก

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ