ภาคใต้

สนุกสนานลั้นลา….พาเที่ยวทะเลระนอง

ranong 23 11 2560 01

รูปที่1 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระนอง

สนุกสนานลั้นลา….พาเที่ยวทะเลระนอง
     โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส คงพอจะเคยได้ยินเพลงนี้กันมาบ้างใช่ไหมคะ เพลงที่บรรยายถึงความสนุกสนานและความสดใสของท้องทะเล ซึ่งจังหวัดระนองเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อความงดงามของท้องทะเลอยู่แล้ว ไม่แปลกใจเลยค่ะที่ชาวต่างชาติจะหลงใหลในความงามของทะเลไทย จนบินมาเห็นด้วยตาของตัวเอง วันนี้เราจะพาทุกท่านดำดิ่งไปชมความงามของทะเลจังหวัดระนองจะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง เตรียมขึ้นเรือแล้วไปชมพร้อม ๆ กันค่ะ

ranong 23 11 2560 02

รูปที่2 เกาะพยาม จังหวัดระนอง

ranong 03

รูปที่3 เกาะพยาม จังหวัดระนอง

• เกาะพยาม
     เป็นทะเลที่มีชื่อเสียงโด่งดังแห่งหนึ่งของจังหวัดระนอง ซึ่งห่างจากฝั่ง 33 กิโลเมตร เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอันดามัน บนเกาะยังมีความงดงามของธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์อยู่ ที่นี่มีที่พักให้เลือกหลายแบบ และหลายราคา บนเกาะพยามยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าไปด้วย เช่น วัดเกาะพยาม, อ่าวหินขาว, อ่าวไม้ไผ่, อ่าวกวางปีบ, แหลมหิน, อ่าวมุก, เกาะขาม, อ่าวใหญ่ และอ่าวเขาควาย เป็นต้น มาเที่ยวที่นี่จะประทับใจในความงามของท้องทะเล บรรยากาศเงียบสงบ นอนฝังเสียงคลื่นรับรองว่ามีความสุขอย่างมากเลยค่ะ

ranong 04

รูปที่4 เกาะช้าง จังหวัดระนอง

• เกาะช้าง
     เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดระนอง ซึ่งเป็นเกาะที่มีธรรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งนอกจากนี้ชาวบ้านบนเกาะแห่งนี้ ยังประกอบอาชีพประมงเป็นส่วนใหญ่ จุดเด่นที่สำคัญบนเกาะช้างแห่งนี้ คือการปลูกมะม่วงหิมพานต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่ยังมียังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น การออกไปตกปลา ,ไปดูนกเหงือก,ขี่จักรยานชมเกาะ, การเดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติไปยังจุดชมวิวของเกาะช้าง และการอบสมุนไพรไทย เป็นต้น ความสนุกสนานรอคุณอยู่ที่นี่รับรองว่านักท่องเที่ยวจะได้ทำกิจกรรมหลาย ๆ อย่างที่สนุกอย่างแน่นอน

ranong 05

รูปที่5 หมู่เกาะกำตก

• หมู่เกาะกำตก
     ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแหลมสน เป็นหมู่เกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของอ่าวเขาควาย มีลักษณะเป็นหาดทรายโค้งเว้าคล้ายกับเขา เป็นทรายหาดที่มีความขาวสะอาด เป็นสถานที่ที่เหมาะสมในการท่องเที่ยวพักผ่อนอย่างมาก เที่ยวอย่างมีความสุข สงบ และเหมือนกับการไปชาร์จแบตพลังงานพร้อมกลับมาสู้กับงานได้อีกครั้ง

ranong 06รูปที่6 เกาะค้างคาว และเกาะญี่ปุ่น

• เกาะค้างคาว และเกาะญี่ปุ่น
     ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแหลมสนเชี่ยวเดียวกับเกาะกำตก มีความสวยงามของน้ำทะเลที่ใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด มีกิจกรรมในการเล่นน้ำ ชมปะการัง เป็นต้น
     จังหวัดระนองมีความสวยงามของท้องทะเล และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย มาเที่ยวที่นี่จังหวัดนี้รับรองว่าคุณจะได้รับความสุขกลับไปอย่างแน่นอน

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ