จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย-จอง-ตั๋ว-แอร์-เอเชีย-วิธี-จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย-ราคา-ถูก-แอ-พ-จอง-ตั๋ว-เครื่องบิน-แอร์-เอเชีย
     หลังจากสถานการณ์เริ่มผ่อนคลาย หลายๆท่านก็เริ่มมีแพลนเดินทางท่องเที่ยวกัน สำหรับท่านที่จะเดินทางโดยสายการบิน แล้วติดปัญหาเรื่องการจอง...
( เศรษฐกิจ)

ภาคใต้

5 เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟท์เมืองไทย

24 12 2560 001

     5 เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟท์เมืองไทย
     เกาะหลีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ก็ล้วนที่อยากจะมาท่องเที่ยวที่นี่กัน เพราะความงามของท้องทะเลที่ติดตราตรึงใจผู้ที่ได้พบเห็นเพียงแค่ในรูป จนอยากที่จะมาสัมผัสด้วยตัวเอง และก่อนที่จะไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูลนั้น เราควรรูเรื่องราวเหล่านี้ไว้ เพื่อการเตรียมตัวที่ดีในการมาเที่ยวค่ะ อยากรู้แล้วไปดูกันเลย

24 12 2560 002

     1.เกาะหลีเป๊ะ หรือเรียกอีกชื่อว่า "มัลดีฟส์เมืองไทย” เพราะความใสของน้ำทะเล หาดทรายขาวมีความละเอียดนุ่มเท้ามาก อีกทั้งยังมีความงามของโลกใต้ทะเลที่มีสิ่งมหัศจรรย์ที่บนพื้นดินไม่สามารถมองเห็นได้ คือ ปะการังและปลาพันธุ์ต่าง ๆ ที่แหวกว่ายด้วยความสุข และพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอยู่เสมอ

24 12 2560 003

     2.ช่วงเวลาในการมาเที่ยวยังเกาะหลีเป๊ะนั้น จะเป็นช่วงเดือนที่ไม่ใช่หน้ามรสุม คือ เดือน พฤศจิกายน-พฤษภาคม เพราะหากว่าเป็นช่วงลมมรสุมการเดินทางมาจะยากลำบากและอันตราย ดังนั้นการมาเที่ยวช่วงปลอดภัยจากมรสุมจะดีที่สุดค่ะ
     3.เกาะหลีเป๊ะ สามารถเดินทางมาได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเดินทางด้วยเครื่องบิน นักท่องเที่ยวจะต้องนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินหาดใหญ่หรือสนามบินตรัง จากนั้นก็นั่งรถตู้จากบริษัททัวร์ไปลงที่ท่าเรือปากบารา เพื่อเดินทางต่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ การเดินทางแบบที่ 2 คือการเดินทางด้วยรถโดยสาร โดยนั่งมาลงที่อำเภอละงู จ.สตูล จากนั้นก็นั่งระสองแถวมาลงที่ท่าเรือปากาบารา เพื่อนั่งเรือไปยังเกาะ
     4.นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกการเดินทางโดยการใช้ท่าเรือปากบาราในการไปยังเกาะหลีเป๊ะมากที่สุด เนื่องจากใกล้ อีกทั้งยังมีเรือหลายแบบในการข้ามเกาะด้วย เช่น เรือสปีดโบ๊ทขนาดใหญ่ และไฮสปีท เฟอร์รี่ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1.30 น.

24 12 2560 004

     5.การเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะจะผ่านเกาะตะรุเตา ซึ่งเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงอีกเกาะหนึ่ง เป็นความงามที่สวยงาม ไม่แพ้กันเลยทีเดียว

24 12 2560 005

ภาพจาก Annop Itsarayoungyuen / shutterstock.com

     เกาะหลีเป๊ะมีความทั้งหมด3 ชายหาด ซึ่งแต่ละหาดจะแตกต่างกัน คือ หาดพัทยา เป็นหาดที่มีความสะดวกสบายมากที่สุด มีร้านค้า ร้านอาหาร ที่พักเยอะกว่าหาดอื่น ๆ พร้อมทั้งสามารถซื้อทัวร์ดำน้ำได้ที่นี่เลย ต่อมาคือหาดซันไรต์ เป็นหาดที่เงียบสงบ และเหมาะที่จะนอนอาบแดด หาดสุดท้ายบนเกาะหลีเป๊ะ คือ หาดซันเซ็ท เป็นหาดที่มีความสวยงามและนักท่องเที่ยวไม่เยอะ สามารถเล่นน้ำได้แบบชิว ๆ ไม่ต้องกลัวใครมารบกวนเลยค่ะ ชอบชายหาดแบบไหนบนกาะหลีเป๊ะเลือกได้เลยค่ะ แต่รับรองว่าน้ำใสทะเลสวยทุกหาด

     น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม แนะนำ ที่พัก หลี เป๊ะ

     แคสอะเวย์ รีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ

     เกาะ หลีเป๊ะ โฮมสเตย์ แนะนำสำหรับ ที่พัก หลี เป๊ะ

     เซเรนดิพิติ บีช รีสอร์ต เกาะหลีเป๊ะ เป็นอีกตัวเลือกสำหรับที่พัก หลี เป๊ะ

ดูที่พัก หลี เป๊ะ ทั้งหมด คลิ๊ก

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ