ต่างประเทศ

แต่งหน้าฮาโลวีนใช้แอปอะไรดี

halloween costume 1796379 1280

     หลายๆท่านที่กำลังหามองไอเดียแต่งหน้าฮาโลวีนคืนนี้ คืนวันฮาโลวีน ทุกวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี จะมีผู้คนแต่งกายชุดภูตผีปีศาจจนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำฮาโลวีนที่รู้กัน มีการแกะสลักฟักทองประดับด้วยไฟซึ่งดูแล้วอลังการ บวกกับความน่ากลัวนิดๆ "Trick or Treat !" คำฮิตติดหูประจำเทศกาลฮาโลวีนของวันนี้

     การแต่งหน้าฮาโลวีน หลายๆท่านรู้จักกัน "วันปล่อยผี" ผู้คนในหลายๆพื้นที่ทั่วโลก จะแต่งหน้าตาคล้ายๆผีหรือปีศาจเพื่อเฉลิมฉลอง บ้างก็ตกแต่งบ้านเรือนด้วยฟักทองแกะสลักเป็นรูปหน้าผีแล้วประดับด้วยไฟสวยงามแปลกตา ส่วนเด็กๆก็จะแต่งชุดแฟนซีออกไปเล่นTrick or Treat และรับขนมตามบ้านต่างๆ

     ฮาโลวีน ตามประวัติแล้ว ถือเป็นศักดิ์สิทธิ์ในคริสต์ศาสนา นิกายคาทอลิก วันก่อนวันสมโภชคริสต์มาสจะมี Christmas Eve ที่นิยมเรียกว่า คืน (ก่อน) คริสต์มาส วันก่อนวันสมโภชนักบุญทั้งหลายก็มี All Hallowmas Eve ซึ่งต่อมาย่อเป็น Halloween โดยมีการจัดงานรื่นเริงและพิธีกรรมทางศาสนาเช่นเดียวกับคืนคริสต์มาส ชาวคาทอลิกจะพร้อมใจกันเลื่อนพิธีกรรมทางศาสนาไป หลังวันสมโภชนักบุญทั้งหลาย และเรียกว่า วันวิญญาณในแดนชำระ (All Souls Day) เพื่อให้คู่กับวันสมโภชนักบุญทั้งหลาย (All Saints Day)

halloween costume 2019

     แต่งหน้าฮาโลวีนที่ส่วนใหญ่นิยมกันอย่างตัวตลกผีจากเรื่อง It นอกจากนั้นจะมีเหล่าคนดังแต่งหน้าฮาโลวีนตามตัวละครในเรื่องดังๆ ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ดูแล้วมีสีสรรแปลกตาในวันฮาโลวีนในวันนี้เด็กๆเองก็จะสนุกกันออกไปเล่น "Trick or Treat !" เพื่อรับขนมตามบ้าน เด็ก ๆ ในละแวกบ้านก็จะแต่งตัวแฟนซี เป็นภูตผีมาเคาะตามประตูบ้าน โดยเน้นบ้านที่มีโคมไฟฟักทองประดับ (เพราะมีความหมายโดยนัยว่าต้อนรับพวกเขา) พร้อมกับถามว่า "Trick or Treat ?" เจ้าของบ้านมีสิทธิ์ที่จะตอบ Treat ด้วยการยอมแพ้ มอบขนมหวานให้ภูตผี (เด็ก) เหล่านั้น ราวกับว่า ช่างน่ากลัวเหลือเกิน หรือเลือกตอบ Trick เพื่อท้าทายให้ภูตผีเหล่านั้นอาละวาด ซึ่งก็อาจเป็นอะไรก็ได้ ตั้งแต่แลบลิ้นปลิ้นตาหลอกหลอน ไปจนถึงขั้นทำลายข้าวของเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วอาจจบลงด้วยการ Treat เด็ก ๆ ด้วยขนมในที่สุด เพราะในวันนี้ถ้าบ้านใหนแจกลูกอม หรือขนมแก่เด็กก็จะได้รับความโชคดี ในสมัยโบราณมีการกล่าวขานกันว่าเด็ก ๆ ที่ไม่ได้ขนมจะแกล้งเจ้าของบ้าน เช่น ใส่ไข่ดิบในตู้จดหมายในคืนเทศกาลฮาโลวีน คนส่วนใหญ่จึงมีขนมและลูกกวาดเตรียมไว้เพื่อจะไม่ต้องโดนผี (เด็ก ๆ) แกล้ง และไม่มีผีเด็กมาค่อยหลอกหลอนซึ่งอันนี้ก็เป็นอีกวิธีที่ปฏิบัติกันมาจนทุกวันนี้

     บนโลกออนไลน์เองก็มีแอปแต่งหน้าฮาโลวีนให้เล่นกันซึ่งมีหน้าตาต่างๆที่ดูน่ากลัวเข้ากับวันฮาโลวีนให้เลือกโหลดมาเล่นกันสร้างสีสรรบนโลกออนไลน์ให้ดูแปลกตาไปอีกแบบ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม คิดว่าช่วงเวลาของการส่งท้ายปี ต้อนรับปีใหม่แบบนี้การได้มีความทรงจำดีๆ พร้อมรับสิ่งใหม่ที่จะเข้ามาในชีวิตนั้นเป็นการส่งท้ายปีเก่า แล้วรับเอาสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตทุกๆท่าน ร่ำรวยๆ เฮง เฮง อย่าลืมฝากกดไลท์ กดแชร์ด้วยจ้า

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ