โดรนถ่ายภาพยังไงให้ดูน่าสนใจแล้วจะเลือกโดรนถ่ายภาพรุ่นใหนดี
     โดรนเป็นเทคโนโลยีด้านอากาศยานมีการนำมาใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย โดรนถ่ายภาพก็เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่หลายๆคนสนใจ...
(เรื่องโดนใจ)

โครงสร้างอาคาร

ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในอาคาร Fire Alarm System อุปกรณ์ แจ้ง เหตุ เพลิง ไหม้

     ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดทั้งชีวิตและทรัพย์สินของผู้อยู่อาศัยตามอาคารสูง เพราะเดี่ยวนี้ไม่ว่าจะมองไปทางใหน ในเมืองเราก็จะเห็นตึกสูงๆ สำหรับ บทความดีๆ นี้ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม จะพูดถึง ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในอาคาร Fire Alarm System ที่อาคารหรือตึกสูงๆในปัจจุบันจะต้องมี และจะต้องมีการบำรุงรักษาให้พร้อมสำหรับการใช้งานในทุกเวลา เพราะเรื่องนี้สำคัญมากเกี่ยวข้องกับชีวิตและความปลอดภัยสำหรับผู้พักและอาศัยอยู่ในอาคาร

     ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ใช้สำหรับเรื่องของอาคารสูงๆนั้น ก่อนที่จะเริ่มการก่อสร้างนั้นจะต้องมีการขออนุญาติโดยการพิจารณาจากแบบซึ่งโดยทั่วไปแล้วอาคารสูงๆต้องได้รับการพิจารณาแล้วว่ามีความปลอดภัยไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมรอบข้าง เพราะฉนั้นเบื้องต้นมั่นใจได้ว่าอาคารสูงๆนั้นมีความปลอดภัย แต่ในความเป็นจริงแล้วอาคารสูงๆนั้นก็ยังมีความเสี่ยงเรื่องของเหตุเพลิงไหม้ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ศึกษาข้อมูลเรื่องของอุปกรณ์ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่นและอีกหลายๆประเทศน่าสนใจแต่เท่าที่ทราบมาผลิตภัณฑ์แจ้งเหตุเพลิงไหม้จากประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างจะมีราคาแพงกว่าจากหลายๆประเทศ ประสิทธิภาพค่อนข้างจะดีในระยะยาว ซึ่งอาคารหรือตึกสูงๆบางแห่งมักจะลดต้นทุน เลือกใช้งานเกรดไม่สูงมากใช้งาน

     ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในอาคาร Fire Alarm System ในอาคารจะมั่นใจได้อย่างไรว่าอุปกรณ์เหล่านี้ที่ติดตั้งตามอาคารนั้นจะทำงานได้จริงๆเมื่อมีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้น สิ่งที่จะทำให้อุปกรณ์ แจ้งเหตุเพลิงไหม้ในอาคาร สามารถทำงานได้จริงและทำงานจริงๆในขณะที่เกิดเพลิงไหม้นั้น ก็คือ การตรวจเช็คและบำรุงรักษาระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ยิ่งทำบ่อยๆ และเจ้าหน้าที่ ที่ดูแลรับผิดชอบมีความรู้ หรือได้รับการอบรมเกี่ยวกับระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ และซ้อมตามแผนก็จะยิ่งเกิดความมั่นใจ เพราะอุปกรณ์ระบบรักษาความปลอดภัยแจ้งเหตุเพลิงไหม้เหล่านี้เมื่อใช้งานไปนานๆ ก็อาจจะมีเสียบ้างสาเหตุเนื่องจากฝุ่นเกาะ หรือบางจุดมีอุณภูมิที่ไม่คงที่ การตรวจเช็คและเปลี่ยน แม้ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายแต่เพื่อความปลอดภัยก็จำเป็นต้องมีการลงทุนในส่วนนี้

     สารเคมีที่ใช้ในการดับเพลิงนั้นจะเหตุว่าเวลามีการซ้อมแผนดับเพลิงซึ่งตามหน่วยงาน หรืออาคารสูงๆนั้นจะจัดขึ้นทุกๆปี มีการแนะนำอุปกรณ์ดับเพลิง และให้ทุกคนได้ลองใช้งานกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญที่ไกล้ตัวเราซึ่งควรจะให้ความร่วมมือเข้าร่วมซ้อมตามแผน นอกจากนี้ยังมรสารเคมีที่เป็นไนโตรเจน ระบบดับเพลิงไนโตรเจนเป็นระบบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ใช้กับอุปกรณ์ไอที ห้อง Server หรือ Data Center ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีมูลค่าสูง และมีข้อมูลสำคัญอยู่

     จะเห็นว่าก่อนที่จะเกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น สามารถที่จะป้องกันด้วยระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ หรือแจ้งเตือนให้สามารถระงับเหตุได้ก่อนล้วงหน้า น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม เชื่อว่าหลายๆท่านที่ได้อ่านบทความดีๆ นี้แล้วจะเห็นถึงความสำคัญในการป้องกันเหตุเพลิงไหม้ตามอาคารสูงๆ

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ