วาไรตี้

อาชีพ อิสระ เส้นทางแห่งความ สำเร็จ

     อาชีพ อิสระ

     ในยุคที่เป็นดิจิตอล โลกปัจจุบันที่สื่อดิจิตอลเข้าถึงผู้คนได้ง่าย หลายธุรกิจกำลังเกิดใหม่ หลายๆธุรกิจมีการปรับตัว แล้วเราละ อยู่ตรงจุดใหนของเค้กแห่งความสำเร็จก้อนนี้ ไม่รอช้า สำหรับบทความดีๆ นี้ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม จะรวบรวม วิธีคิด ไอเดียที่จะนำไปสู่การมีธุรกิจ หรือ สามารถ ประกอบ อาชีพ อิสระ ให้มี ราย ได้ พิเศษ ผ่าน งาน ออนไลน์

     อาชีพ อิสระ ที่ทำกันผ่านออนไลน์ แล้วสามารถสร้างรายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้นั้น มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ใหน ความคิดนี้ สำหรับ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ย้อนไปเมื่อ 10 กว่า ปีที่แล้ว ที่ระบบ Internet พัฒนาจากอุปกรณ์ที่เรียกว่า Modem 56k ซึ่งความเร็วในตอนนั้นเทียบกับตอนนี้แล้ว ต่างกันหลาย 10 เท่า ยุคนั้นการ Broadcast สื่อที่เป็น Multimedia นั้นดูจะเป็นแค่ความฝันจริง แต่เวลาผ่านมา 10 กว่าปี คุณผู้อ่านเชื่อใหมว่า ตอนนี้ 4K หรือ Ultra High Definition คือมาตรฐานใหม่ของความละเอียดของ "จอภาพ" และ "คอนเทนต์" โดย K ย่อมาจาก Kilo ซึ่งเท่ากับ 1000 ดังนั้น 4K ก็หมายถึง 4000 นั่นเอง สําหรับความ ละเอียดหน้าจอสําหรับทีวี4K แบบ Widescreen หมายถึง มีความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล ผลรวม ออกมาก็ได้ประมาณ 8.29 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นการแสดงผลที่ยอดเยี่ยมมาก มีความสมจริงที่สุดกำลังจะขึ้นมาอยู่บนโลกออนไลน์

     พูดมาซะยาว ช่วง 10 ปี มานี้ มีธุรกิจอะไรเกิดใหม่บ้าง อาชีพ อิสระ ที่มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Internet ก็คือ Youtube เปิดให้ผู้ที่อับวิดีโอบน yotube สามารถเปิดการสร้างรายได้ได้ หลักเกณฑ์กำหนดว่าต้องมีผู้ติดตาม 1,000 คน และมีการเปิดดู 4,000 ชั่วโมง ภายใน 12 เดือน สำหรับเหล่า YOUTUBER ซึ่งมีอายุที่หลากหลายสร้างรายได้ประสบความสำเร็จไปตามๆ บางท่านรายได้เข้ามาแบบไม่หยุดซะด้วย ซึ่ง Youtuber ก็ไม่ได้จำกัดอายุซะด้วยนะ เด็กแรกเกิด พ่อแม่ทำคลิปลง Youtube ยังมีรายได้เลยนะ

     อาชีพ อิสระ บนโลกออนไลน์ที่ได้รับความนิยม และสร้างรายได้กันเยอะ ขาย ของ ออนไลน์ จะเห็นได้ว่าสินค้าที่พ่อค้า แม่ค้า นำมาขายออนไลน์ปัจจุบันมีหลากหลายมากๆ ข้อดีของสินค้าบนโลกออนไลน์ คือ ลูกค้าไม่ต้องเดินทางไกลๆไปซื้อของด้วยตัวเอง ซึ่งในประเทศที่พัฒนาอย่างอเมกา จีน ซึ่งการเดินทางแม้จะสะดวกแต่พฤติกรรมของผู้คนมักจะสั่งซื้อสินค้าผ่านออนไลน์กัน จากคำบอกเล่า คือลูกค้าสามารถเทียบราคาได้ สินค้าหลากหลายกว่าไปเดินเลือกซื้อเอง ที่สำคัญเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์กว่าได้ น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม ได้ศึกษาข้อมูลพวกนี้มายังรู้สึกทึ่งกับคนที่อยู่ในประเทศที่พัฒนาแล้ว เวลามีค่าต้องใช้ให้เป็นประโยชน์จริงๆ เชื่อว่าวิธีคิดแบบนี้กำลังเข้าสู่ประเทศไทย และจะเป็นช่องทางในการสร้างรายได้บนโลกออนไลน์

ขอบคุณที่มีของรูป : pixabay.com

 
 

 

 

บทความดีๆ

บทความติดอันดับ